Vì sao lại cần phải chuẩn bị thủ tục đi du học Mỹ sớm

Đi du học nước Mỹ không chỉ là nguyện vọng USIS Education và con đường hiện thực hóa giấc mơ du học Mỹ của các bạn trẻ đi du học Việt Nam mà còn là nguyện vọng của đại đa số nhiều người đi du học trên toàn thế giới. Là cường quốc số 1 thế giới và hệ thống giáo dục tiên tiến, vì vậy việc làm hồ sơ đi du học Hoa Kỳ không phải là vấn đề đơn giản. Ở Việt Nam, trung bình muốn du học Hoa Kỳ, người đi du học cần phải có từ 6 tháng trở lên để chuẩn bị thủ tục và thêm 3 tháng nữa để nộp hồ sơ. Lý do phải chuẩn bị hồ sơ đi du học Mỹ sớm và mất nhiều thời gian đến như vậy? Hãy cùng USIS Education tìm hiểu nhé.

Có thêm thời gian để xử lý vấn đề phát sinh

Để có một hồ sơ du học Hoa Kỳ hoàn hảo thì phải tốn rất nhiều công sức chuẩn bị, để ý từng chi tiết. Trong quá trình chuẩn bị chắc chắn sẽ xảy ra các chuyện cần phải giải quyết.

Do đó nếu nộp hồ sơ quá gần thời gian nhập học thì không kịp thời gian để xử lý và hoàn thiện hồ sơ, từ đó dẫn đến những việc không thể xin hộ chiếu du học Hoa Kỳ trước khi nhập học, thêm vào đó sẽ nảy sinh thêm chi phí đi du học do lùi khóa nhập học.

image

Nộp hồ sơ đi du học Hoa Kỳ sớm tránh được thời gian cao điểm

image

Đi du học Hoa Kỳ là ước muốn của không chỉ một hai sinh viên mà là hàng ngàn người chính vì vậy sẽ có một số thời gian cao điểm. Trong quá trình xét duyệt hồ sơ của lãnh sự quán, vào thời điểm này người học có thể sẽ không đạt được lịch hẹn phỏng vấn và phải đối mặt với một số yêu cầu khắt khe hơn. Còn nếu nộp hồ sơ du học Hoa Kỳ sớm, các bạn sẽ đảm bảo khả năng có visa cao hơn.

Có thời gian luyện tập và chuẩn bị cho buổi phỏng vấn

image

Du học Mỹ USIS lưu ý đến bạn rằng, phỏng vấn visa đi du học Hoa Kỳ là một thử thách không dễ dàng để vượt qua cần phải có một số bí quyết trả lời hiệu quả. Nếu không có sự chuẩn bị cẩn thận về những gì lãnh sự quán sẽ hỏi để có biện pháp ứng phó kịp thời, hiệu quả thì chắc chắn bạn/mọi người/các bạn sẽ không thể đạt được tấm vé đến với đất nước Hoa Kỳ. Chính vì vậy khi nộp hồ sơ sớm, các bạn sẽ có thêm nhiều thời gian luyện tập kỹ năng phỏng vấn kỹ lưỡng và có nhiều khả năng được đồng ý cấp hộ chiếu du học Hoa Kỳ hơn.

Như vậy, nếu chúng ta có dự định đi đi du học Mỹ thì cần phải ngay lập tức chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thủ tục và nộp sớm ngay khi hoàn thiện, để nếu có phát sinh một số vấn đề cũng kịp thời xử lý. Nếu cần tư vấn cụ thể hơn nữa, các bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của chúng tôi hãy đến địa chỉ: Lầu 7, P. 701, Toà nhà CJ, 06 Lê Thánh Tôn, Q.1, TP. HCM để được tư vấn cụ thể, tránh những sai sót không cần thiết và tiết kiệm thời gian cho các bạn.