Nhiều điều bất ngờ về văn hóa Hoa Kỳ

Nước Mỹ được ví như là xứ sở cờ hoa vì Hoa Kỳ được coi là một trong những đất nước có số lượng người nhập cư nhiều, từ đó hình thành nên một đất nước đa dạng về văn hóa và dân tộc. Thế nhưng cũng có rất nhiều người chưa thể khám phá và trải nghiệm nhiều nét đặc trưng của nền văn hóa Hoa Kỳ. Cùng theo dõi thông qua bài viết dưới đây nhé.

Công dân Mỹ rất giàu có

image

Mỹ cũng như những quốc gia khác trên thế giới, có nhiều tầng lớp kinh tế khác nhau trong xã hội. Lấy justpaste.it/41ujf ví dụ điển hình là những người học đại học Mỹ. Hiện tại rất khó có thể phân biệt sinh viên giàu nghèo trên đất nước này.

Chung quy lại người học đại học Mỹ có rất nhiều cơ hội để phát triển chính mình và cũng vì đó mà tạo cho người học đại học một đức tính biết độc lập và tự tin trong việc làm lẫn cuộc sống. Nhiều kỹ năng ấy rất quan trọng mà bất cứ bạn sinh viên quốc tế nào cũng muốn tìm hiểu và trau dồi nhiều kỹ năng thật tốt.

Nước Mỹ - Quốc gia của sự tự do

Khi nhắc đến tự do bạn sẽ nghĩ ngay đến Hoa Kỳ. Đó chính là hình ảnh của đất nước Hoa Kỳ – Nữ thần Tự do soi sáng thế giới. Người Mỹ họ luôn nâng cao và tôn trọng quyền tự do cá nhân của bản thân.

Xã hội Hoa Kỳ không tồn tại cho sự phân biệt chủng tộc và sắc tộc

Trước kia đất nước Hoa Kỳ được biết đến là một quốc gia phân hóa giai cấp và cũng như phân biệt màu da thuộc hàng top đầu thế giới. Tuy nhiên so với hiện tại ngày nay thì nước Mỹ đã giảm thiểu tình trạng phân biệt chủng tộc. Và ngày nay thì nhiều những người cầm quyền đang từng ngày nỗ lực để xóa bỏ đi phân biệt giàu nghèo.

image

Niềm tin - Nét đẹp trong văn hóa nước Mỹ

Đối với người dân Mỹ thì họ luôn tin rằng mọi người đều có quyền bình đẳng và có những quyền về con người bình đẳng trong cuộc sống. Tất cả mọi người đều được tôn trọng như nhau. Đó là một nét rất đặc biệt về triết lý Hoa Kỳ.

Tình yêu của người dân Mỹ

image

Điều đầu tiên của một người công dân Mỹ là tình yêu đất nước của họ. Mặc dù đại đa số người dân Mỹ là người dân từ nơi khác đến nhưng đối với người dân từ nơi khác đến Hoa Kỳ là một quê hương thứ 2 và là nơi để người từ đất nước khác đến phát triển bản thân một cách hoàn chỉnh nhất. Vì vậy người dân từ nơi khác đến luôn cống hiến cho đất nước hết mình.

Văn hóa Hoa Kỳ bên cạnh sự đa dạng và đặc sắc thì vẫn còn những nét đặc trưng chỉ riêng xứ sở cờ hoa này mới có. Nếu mọi người là người ưa chuộng nước Mỹ thì chắc chắn sẽ không bỏ lỡ cơ hội đặt chân đến Hoa Kỳ. Đảm bảo sẽ mang đến cho các bạn những trải nghiệm lý thú nhất.