Lựa chọn đi du học để đến nhiều miền đất mới giống như một người du mục

Đi nước ngoài du học để tìm hiểu nhiều vùng đất mới và bạn sẽ được ví như một người du mục. Ở những miền đất mới các bạn thật sự muốn lựa chọn và khai thác những vẻ đẹp tuyệt vời nhất của nó. Cùng USIS Edu theo chân nhân vật chính vào vai một người du mục sẽ kể cho các bạn về con đường du học của bản thân mình giống như một bộ phim được tái Chia Sẻ Của Du Học Sinh Ngành Y Tá Tại Mỹ hiện lại nhé.

Vào một ngày chính tôi nhận được thông báo đã đủ điều kiện để trở thành một du học sinh tại Florida, Mỹ. Lúc nhận được thông báo là lúc bản thân tôi được nhận vào vai gã du mục và chuẩn bị sẵn sàng lên đường đến Hoa Kỳ để tìm hiểu và mục đích chính của bản thân tôi vẫn là học tập thật tốt để trở thành một công dân gương mẫu.

Khó khăn lớn nhất của chính tôi ban đầu chính là việc bất đồng ngôn ngữ đối với con người Hoa Kỳ, mặc cho điểm số hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trải dài qua cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của tôi không tồi. Việc lệch múi giờ so với Việt Nam cũng tạo ra các thử thách cho tôi trong sinh hoạt thường ngày nhưng dần dần thì nhiều thứ cũng vào nề nếp.

Khi đã trải qua những thử thách thời gian đầu thì bản thân tôi bắt đầu đi khai phá những nét đẹp ở địa điểm chính tôi sẽ sống trong một thời gian dài. Tại trường, chính tôi được học cùng với những người bạn đến từ nhiều nơi trên thế giới. Ở mỗi người toát lên những vẻ đẹp tại nơi họ sinh ra, chúng tôi đoàn kết với nhau như nhiều người anh em và xa hơn sự đoàn kết đó đại diện cho hình ảnh toàn thế giới cùng chung sống hòa bình với nhau, không phân biệt màu da hay châu lục mình sinh sống.

Jack Nguyen cũng chia sẻ với Chủ tịch USIS - ông Chris Lộc Đào rằng là du học sinh, bạn đừng bỏ qua các thời điểm được trải nghiệm sự tiến bộ ở một nền văn hóa khác với chúng ta. bản thân tôi đến đại lộ danh tiếng của nhiều ngôi sao Hollywood, là nơi nhiều vì tinh tú của làng nghệ thuật thế giới được vinh danh. Tôi được chiêm ngưỡng nét đẹp của nữ thần tự do tại New York trong một chuyến đi thực tế của trường, điều mà trước đây chính tôi chưa từng nghĩ chính mình sẽ có cơ hội.

Tuy nhiên nơi mà chính tôi và nhiều người bạn thực sự muốn đến nhất chính là núi Rushmore, nơi ghi dấu 4 vị tổng thống nổi danh của Hoa Kỳ. Đây là những con người đã góp phần to lớn tạo ra lịch sử không chỉ cho quốc gia mình mà cho cả thế giới . Tôi đã vào trọn vai gã du mục, đi đến nhiều nơi mà có nằm mơ chính tôi cũng không dám nghĩ rằng bản thân tôi có thể được thấy một lần trong đời và du học đã trở thành con đường nhanh nhất để tôi thực hiện mong ước ấy.

Các hành trình là cả một quá trình mà tôi đã tích góp cùng nhiều người bạn của mình để khám phá đất nước này. Chúng tôi không chỉ nỗ lực học tập mà còn phải làm thêm sau giờ học của mình thế nhưng với niềm đam mê được một lần làm một người du mục, chúng tôi đã lên danh sách các nơi phải đến một lần trong đời và đó là động lực để chúng tôi học tập và làm việc.

Du học không phải là để mọi người lao vào học hành tại địa danh có điều kiện tốt hơn mà đó là cơ hội để mọi người trải nghiệm một xã hội mới, một nền văn hóa mới và một thế giới mới. Hãy biến quá trình du học của mình thành một bộ phim như tôi, vào vai một người du mục và biến tất cả trở thành kịch bản tuyệt vời để sau này khi về nước mọi người sẽ kể về Hoa Kỳ một cách bổ ích nhất nhé. Nếu bạn đang gặp bất cứ vấn đề gì hãy liên lạc ngay với tư vấn du học USIS Từng trốn học, đánh nhau và làm mẹ năm 20 tuổi, nhưng cô gái này là thạc sĩ trẻ tuổi nhất Harvard Education tại địa chỉ: Lầu 7, P. 701, Toà nhà CJ, 06 Lê Thánh Tôn, Q.1, TP. HCM để được hỗ trợ ngay lập tức.

image

image