Khi đi du học Mỹ bạn nên lựa chọn nhà mạng điện thoại nào cho chính mình?

Xu hướng du học Mỹ của những bạn trẻ Việt Nam tăng dần qua từng năm và một trong các vấn đề các bạn quan tâm trong thời gian đầu đặt chân đến mỹ đó là việc đăng ký mạng điện thoại. Tìm hiểu những chia sẻ của công ty tư vấn du học USIS Education dưới đây để tìm ra điểm không giống nhau của các nhà mạng điện thoại ở Hoa Kỳ so với Việt Nam, từ đó bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình khi đi du học tại Hoa Kỳ nhé.

Các nhà mạng lớn tại Hoa Kỳ

image

Hiện nay tại Hoa Kỳ có 4 nhà mạng lớn là AT&T, T-Mobile US, Verizon và Sprint. Trong đó hãng viễn thông lớn nhất là Verizon với độ phủ là 98% toàn đất nước Mỹ, tiếp theo là nhà khai thác mạng không dây chính ở Hoa Kỳ với 95%, sau đó là AT&T và cuối cùng là Sprint, theo thống kê đầu năm 2019. Mỗi hãng có bảng giá gói cước không giống nhau nhưng phương thức triển khai dịch vụ thì gần như giống nhau.

Tuy nhiên, cách sử dụng số phút và số tin nhắn được cấp ở Hoa Kỳ có sự khác nhau so với Việt Nam. Ở Việt Nam, số phút và số tin nhắn này sẽ bị tính khi các bạn gọi điện hoặc nhắn tin đi cho người nhận. Còn ở Hoa Kỳ, dù là các bạn gọi đi hay nhận cuộc gọi từ người khác, các bạn đều bị trừ tiền vào số phút đã được cấp, tương tự với số tin nhắn được cấp. Chính vì vậy khi dùng, các bạn hãy nhớ kiểm tra số phút và số tin nhắn còn lại một cách thường xuyên, vì nếu chỉ cần bị vượt qua thời gian được cung cấp ban đầu, các phút bị vượt quá sẽ bị tính tiền từng phút một với chi phí rất cao.

Chọn nhà mạng được bạn bè và người thân ưa thích

Nếu những người mọi người hay liên lạc nhất dùng mạng AT&T, đừng băn khoăn đăng ký một gói cước của mạng AT&T. Bởi vì những thuê bao cùng nhà mạng AT&T sẽ được gọi không mất tiền cho nhau sau 21 giờ mỗi ngày và cả 2 ngày cuối tuần. Thế nhưng xét về sự hài lòng của người dùng, thì T-Mobile US là nhà mạng mà người sử dụng tại Mỹ ưa chuộng nhất. Giám đốc Điều hành Cập nhật mức học phí du học Mỹ bậc trung học phổ thông mới nhất năm 2019 USIS Group - ông Vũ Anh Tuấn cũng chia sẻ bạn nên sử dụng nhà mạng T-Mobile US.

image

Chọn plan có tặng điện thoại

Một số nhà mạng khi bạn đăng ký sẽ có kèm điện thoại với nhiều chức năng cơ bản nghe, gọi, nhắn tin. Đây là một ưu đãi rất thú vị giúp các bạn du học sinh giảm được một khoản kinh phí khi mọi người chưa có điện thoại để dùng hoặc điện thoại cũ của bạn không thể nghe gọi được tại đất nước mọi người đang theo học. Bạn có thể so sánh gói cước và điện thoại tặng kèm giữa các nhà mạng, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Đăng ký line chung với bạn

Các nhà mạng có gói cước family plan, cho phép những số điện thoại cùng line có thể gọi cho nhau không mất phí tại mọi thời điểm, rất thích hợp nếu các bạn muốn đăng ký gói cho người thân, bạn bè hoặc gia đình. Thế nhưng, bởi vì nhu cầu mỗi người dùng không giống nhau nên các bạn lưu ý tính toán số tiền mỗi người cần phải trả để đảm bảo công bằng nhất.

image

Bên cạnh đó, có một loại gói cước là gói cước trả trước, pre-paid plan giá cao hơn so với hai gói trên và không được hỗ trợ miễn phí cuộc gọi vào buổi tối và cuối tuần, thế nên mọi người có thể cân nhắc để chọn gói cước phù hợp với túi tiền của mình. Nếu bạn muốn giảm chi phí cước gọi của bản thân mình thì hãy cùng người thân đăng ký một gói cước cho phép gọi tới nhau với mức giá phù hợp, điều đó sẽ giúp các bạn giảm bớt được một phần Kinh nghiệm tự học để hòa nhập môi trường đào tạo ở Mỹ chi phí trong quá trình đi du học nhé. USIS Edu chúc bạn lựa chọn được nhà mạng điện thoại phù hợp nhất.