Điểm lại hai tấm gương sáng của du học sinh Việt ở Mỹ

Qua chia sẻ của USIS Education, Mỹ là một trong nhiều địa điểm có lượng người học Việt Nam học tập tương đối đông đảo. Thế nhưng để có thể sống và học tập tại Hoa Kỳ là điều không dễ dàng, có không ít người không chịu nổi thách thức và từ bỏ ngay từ khi mới bắt đầu.

Cùng bài viết điểm danh hai chi phí du học ở mỹ tấm gương điển hình của du học sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ và tìm hiểu xem quá trình họ vượt khó để trở thành những du học sinh điển hình và trở thành niềm tự hào của quê hương như thế nào nhé!

image

Khuất phục đỉnh cao với chiếc xe lăn, 9X Việt trở thành niềm cảm hứng trên Hoa Kỳ

image

image

Trần Mạnh Quân, sinh năm 1992, quê ở Vũng Tàu. Trần Mạnh Quân mang trong mình hội chứng bại não, làm cho chân cậu không đi được và phải ngồi xe lăn, mồm phát âm không rõ chữ, tay thì bất lực. Thế nhưng, nội tâm không may mắn về vẻ ngoài ấy là cả một bầu trời ý chí mạnh mẽ, Trần Mạnh Quân vẫn tự tin thể hiện bản thân mình trên giảng đường Đại học ở Hoa Kỳ và trở thành một người hùng trong mắt người học quốc tế.

Cậu vẫn miệt mài bên sách vở và quyết tâm Hoa Kỳ để chinh phục những đỉnh cao mà nhiều người không thể đạt tới. Đó là lý do mà Trần Mạnh Quân được GGC bang Georgia, Mỹ trao tặng danh hiệu Unsung Hero vào ngày 20 tháng 4 năm 2019.

Cậu đạt được nhiều thành quả đáng tự hào trong những cuộc thi quốc tế như NCC, AITO… Cuối cùng sau 4 năm miệt mài và phấn đấu tại Mỹ, Trần Mạnh Quân đã đạt được thành công như mong đợi với tấm bằng tốt nghiệp đại học hai ngành học yêu thích.

Con gái của người mẹ lao công giành học bổng 6,8 tỷ đồng của Harvard University

Trần Thị Diệu Liên là một nữ sinh nghèo tuy nhiên đã đạt được học bổng có giá trị của Viện Đại học Harvard và là minh chứng cho câu nói: “Không tiền vẫn có thể đi du học tại đại học nổi tiếng”. Liên sinh ra trong một gia đình nghèo và từ nhỏ Trần Thị Diệu Liên đã tự nhủ bản thân phải cố gắng thật nhiều để sau này giúp đỡ cha mẹ.

Liên không thành công nhiều lần trong việc xin học bổng đi nước ngoài du học thế nhưng nhiều lần đó không làm cho Trần Thị Diệu Liên nản lòng. Hụt lần này, Trần Thị Diệu Liên lại đứng lên, phấn đấu học tập thật giỏi và chờ đợi cơ hội tiếp theo. Trần Thị Diệu Liên nhận ra điểm SAT chính là cốt lõi trong việc xin học bổng và quyết định đầu tư cho các bài thi SAT chu đáo hơn.

Và sau bao nhiêu cố gắng như một cánh chim không biết mệt mỏi của bản thân, thành công đã gọi tên Trần Thị Diệu Liên khi học bổng toàn phần của Đại học Harvard với giá trị 302.920 USD đã thuộc về người xứng đáng với nó. Bản lĩnh, ý chí kiên cường của Trần Thị Diệu Liên là một tấm gương sáng để tất cả mọi người học tập và làm theo.

Với những thông tin mà bài viết cung cấp đã giúp mọi người hiểu thêm về hai tấm gương sáng của du học sinh Việt Nam đã và đang tỏa sáng trên Hoa Kỳ. Để có được thành quả trên hai nhân vật đã phấn đấu và cố gắng hơn rất nhiều. Hãy lựa chọn được ngôi trường học hợp lý nhất để tự tin tỏa sáng cho bản thân mình các bạn nhé.