Dám đứng khóc một mình tại trời Tây - bước tiến mới trong lộ trình du học

Có nhiều người cho rằng du học là phải mạnh mẽ nhưng không, các bạn được phép cho mình yếu đuối. Yếu đuối để trở thành con người hoàn mỹ nhất. Có một hành trình đi học ở nước ngoài của chàng trai luôn điềm tĩnh và tỏ ra mạnh mẽ trước mọi bão tố của cuộc đời. Cùng theo dõi rõ hơn thông qua bài viết dưới đây được chia sẻ bởi công ty du học USIS.

Những giấc mơ chưa trọn vẹn của du học sinh Mỹ

image

Khác biệt văn hóa được coi là một cái sốc mà chính mình chưa bao giờ dám tưởng tượng ra. Nhiều nước châu u dân chủ nhưng thật ra nạn phân biệt chủng tộc còn gay gắt, nặng nề hơn nhiều quốc gia khác. Có nhiều lúc bị chế nhạo, bị mắng mỏ dưới con mắt của chủ cửa hàng chỗ làm thêm cũng phải cắn răng chịu đựng.

image

Cái trò người mới bắt nạt người cũ là cuộc chơi quen thuộc của những thiếu niên chưa kịp lớn tại đất nước Mỹ. đứa trẻ chưa lớn không tôn trọng dân tộc, quần áo các bạn đang mặc như một thằng hề mua vui, đáng bị phê phán và chỉ trích.

Những cái Tết ở một nơi xa nhà

Đợi chờ những bữa cơm gia đình, tiếng cười rộn rã trong những phút sum vầy là điều không thể nào khi chính mình cách Việt Nam mười mấy nghìn kilomet. Có những nước mắt rơi lặng thầm vì chia xa, không được ở cạnh người thân. Thế nhưng cô độc nhất phải kể đến lúc vào dịp Tết tại nước Mỹ.

image

Tết cổ truyền của bản thân tôi là một chút ít bia và món phở khó khăn lắm tôi mới mua được tại một cửa hàng cách Washington D.C khá xa. Lạ lùng là lúc này có chút vị tỏi cay cay, khiến khóe mắt tôi có chút ướt. Tuy nhiên bản thân tôi vẫn biết rằng, tôi cần cố gắng nhiều hơn để mẹ ở quê có một cái Tết sung sướng hơn bản thân mình.

Đi thật xa để nhận ra đến lúc để trở về

Mọi khó khăn, thử thách luôn chờ đợi dồn dập xô ngã chính mình. Nhiều lần chính mình không theo kịp bài giảng trên lớp của giảng viên hoặc những lần chính mình chi phí làm hồ sơ du học mỹ bị một vài người bạn xấu trêu chọc bởi vì đôi kính cận mình mang và nước da ngăm ngăm, thay vì lên tiếng giải thích hay tự khẳng định mình thì tôi lại chọn cách yên lặng và chịu đựng.

Vào dịp nghỉ hè khi mọi người rủ nhau đi làm thêm, chính mình cũng làm thêm tại một quán phở Việt Nam. Chưa bao giờ chính mình vui mừng đến thế, vui vì nghe được tiếng Việt ở đất nước Mỹ, được thưởng thức món ăn cổ truyền Việt Nam nơi xứ người. Nhìn bà chủ quán vừa hiền từ cười, chính mình nhớ đến mẹ.

Có một lần tôi đã khóc rất to trên đường ngay sau khi bà chủ cho chính mình một đòn bánh tét, bánh chưng. Trong thời gian đi du học, bản thân tôi chưa hề khóc một lần, thế nhưng lần này chính mình đã khóc rất nhiều, cảm xúc nghẹn ngào khó nói nên câu. Tôi nhận ra bản thân tôi cần sống thực với cảm xúc của bản thân mình đôi chút để trưởng thành hơn. Việt Nam là quê hương thân yêu trong tim bản thân tôi, mỗi ngày luôn nhắc nhở chính mình phải cố gắng phấn đấu để quay về lại quê hương.

Mỗi du học sinh Hoa Kỳ luôn có cho mình những trải nghiệm khi bước đến với miền đất hứa. Hành trình du học tại Hoa Kỳ sẽ khiến bạn trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn, tự lập hơn và biết yêu thương gia đình, con người, quê hương đất nước mình. Thế nhưng chính những lần dám đứng khóc một mình tại trời Tây, đó mới là bước tiến mới trong quá trình du học của mọi người.