Dám đứng khóc một mình ở trời Tây - bước tiến mới trong lộ trình du học

Nhiều người cho rằng du học là phải mạnh mẽ thế nhưng không, bạn phải được quyền yếu đuối. Yếu đuối để trở thành con người hoàn chỉnh nhất. Có một hành trình du học của chàng trai luôn điềm tĩnh và tỏ ra mạnh mẽ trước mọi thử thách của cuộc sống. Cùng tìm hiểu rõ hơn thông qua bài viết dưới đây được chia sẻ bởi công ty tư vấn du học USIS Education.

Các giấc mơ chưa trọn vẹn của du học sinh Hoa Kỳ

Nhiều sinh viên chia sẻ với Ông Vũ Anh Tuấn - Giám đốc Điều hành USIS Group rằng sốc văn hóa nơi xứ người được xem là một cú sốc mà họ không bao giờ dám tưởng tượng ra. Các nước Châu u mang tiếng dân chủ văn minh thật ra thật ra nạn phân biệt chủng tộc còn gay gắt, nặng nề hơn nhiều quốc gia khác. Có nhiều lúc bị chế nhạo, bị mắng mỏ dưới con mắt của người quản lý nơi làm thêm cũng phải cắn răng chịu đựng.

Cái trò người đến trước bắt nạt người đến sau là cuộc chơi quen Chia Sẻ Của Du Học Sinh Ngành Y Tá Tại Mỹ thuộc của các trẻ em chưa trưởng thành tại Hoa Kỳ. thiếu niên chưa kịp lớn không tôn trọng quê hương, quần áo các bạn đang mặc như một thằng hề mua vui, đáng bị phê phán và chỉ trích.

Nhiều cái Tết ở một nơi xa gia đình

Đợi chờ các bữa cơm đoàn viên, tiếng cười rộn rã trong những phút đoàn tụ là điều không thể nào khi chính mình cách quê hương mười mấy nghìn kilomet. Có những nước mắt rơi lặng thầm vì chia ly, không được ở cạnh người Cập nhật mức học phí du học Mỹ bậc trung học phổ thông mới nhất năm 2019 thân. Nhưng cô độc nhất phải kể đến lúc vào dịp Tết tại Hoa Kỳ.

Tết Nguyên Đán của bản thân tôi là một chút ít bia và món phở khó khăn lắm tôi mới mua được tại một cửa hàng cách thủ đô Washington khá xa. Quan trọng là lúc này có chút vị cay của tỏi, khiến khóe mắt bản thân tôi có chút ướt. Nhưng tôi vẫn biết rằng, bản thân tôi cần nỗ lực nhiều hơn để gia đình có một cái Tết sung túc hơn mình.

image

Đi thật xa để nhận ra đến lúc để trở về

image

Tất cả mọi khó khăn luôn chờ đợi dồn dập xô ngã chính mình. Số lần tôi không theo kịp bài giảng trên lớp của giảng viên hoặc số lần chính mình bị một vài người bạn xấu trêu ghẹo vì đôi kính cận mình mang và nước da ngăm đen, thay vì lên tiếng giải thích hay tự khẳng định mình thì bản thân tôi lại chọn cách cho qua và chịu đựng.

Vào kì nghỉ hè khi mọi người rủ nhau đi làm thêm, bản thân tôi cũng làm thêm tại một quán phở Việt Nam. Chưa bao giờ bản thân tôi vui mừng đến thế, vui vì nghe được tiếng quê hương tại trên đất Mỹ, được thưởng thức món ăn cổ truyền Việt Nam nơi xứ người. Nhìn bà chủ quán vừa hiền lành cười, bản thân tôi nhớ đến mẹ.

Có một lần tôi đã khóc rất to trên đường ngay sau khi chủ quán cho bản thân tôi một đòn bánh tét, bánh chưng. Trong 3 năm đi du học, tôi chưa hề khóc một lần, thế nhưng lần này tôi đã khóc rất nhiều, cảm xúc nghẹn ngào khó nói nên câu. chính mình nhận ra chính mình cần sống thành thật với cảm xúc của bản thân mình đôi chút để trưởng thành hơn. Việt Nam là quê hương thân yêu trong tim chính mình, hàng ngày luôn nhắc nhở bản thân tôi phải cố gắng phấn đấu để trở về lại quê hương.

Mỗi du học sinh Hoa Kỳ luôn có cho mình nhiều trải nghiệm khi bước đến với miền đất hứa. Quá trình du học tại Hoa Kỳ sẽ giúp mọi người trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn, tự lập hơn và biết yêu thương gia đình, con người, quê hương đất nước mình. Thế nhưng chính những lần dám đứng khóc một mình ở trời Tây, đó mới là bước tiến mới trong quá trình du học của mọi người.