Các thành phố Mỹ dành cho người Việt

Mỹ có một sức hút đặc biệt làm cho không những con người Việt Nam mà toàn thế giới phải công nhận chính là sự bình đẳng và quyền tự do được xem trọng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Nơi nào sẽ là điểm dừng chân phù hợp có những gia đình Việt trên đất Mỹ để bắt đầu một cuộc sống mới? Hãy cùng công ty du học USIS có địa chỉ lầu 7, P.701, tòa nhà CJ, 06 Lê Thánh Tôn, Q1, TPHCM điểm danh 3 thành phố đáng sống nhất đất nước Mỹ dành cho con người Việt Nam trong bài viết dưới đây.

Bang Colorado

Là địa điểm đông đúc và sầm uất nhất của bang Colorado, thành phố Denver quy tụ rất nhiều cơ sở thương mại của người dân Việt Nam và người dân Mỹ gốc Việt và được xem là Sài gòn thu nhỏ. Do đó, người dân Việt có thể có công ăn việc làm ổn định, dễ hòa nhập vì có cả một cộng đồng cùng sinh sống. Khí hậu ở đây dễ chịu quanh năm, mùa đông không lạnh như nhiều người tưởng tượng, trung bình chỉ ở 15­ độ C thôi, người Việt sẽ rất dễ thích ứng. Và đặc biệt là cơ hội giành được học bổng trị giá 600 triệu đồng cho du học sinh quốc tế vào năm 2019 khi du học ở Bang Colorado do nhà nước Hoa Kỳ ưu ái, do đó bang Colorado còn thu hút rất nhiều du học sinh của USIS Education.

Bang California

Theo Chủ tịch Usis - ông Chris Lộc Đào cho hay cuộc sống của người dân Việt Nam ở thành phố San Jose khá nhộn nhịp. Và cộng đồng người dân Việt tại San Jose cũng được thành lập từ rất sớm với những hoạt động sinh hoạt cộng đồng diễn ra thường xuyên để làm mối giao kết giữa những người dân Việt xa quê tại miền Bắc California. Người Hoa Kỳ gọi San Jose là Thung Lũng Điện Tử bởi vì ở đây hội tụ nhiều thương hiệu điện tử nổi tiếng. Hầu như tất cả những sản phẩm điện tử mới nhất trên thế giới hiện nay đều Tốn bao nhiêu tiền khi du học Mỹ tại trường Đại học Kinh tế Northwestern? ra đời từ đây. Còn người Việt Nam thì gọi thành phố San Jose là Thung Lũng Hoa Vàng, bởi vì nơi đây vừa là nơi có rất nhiều hoa dại màu vàng vào mùa xuân,và cũng nhằm ngụ ý đất lành chim đậu. Đã không có ít người dân Việt thành danh nơi đây như là luật sư, bác sĩ, kỹ sư điện toán, cảnh sát trưởng, và cả nghị viên của chính quyền thành phố.

image

Texas

Texas là tiểu bang với khí hậu nóng ẩm quanh năm, nhiệt độ trung bình khoảng 26 độ C. Mùa hè nóng đều toàn bang, còn mùa đông nhiệt độ mát mẻ, tương đương với khí hậu Việt Nam. vì thế cho nên rất phù hợp với người dân Việt Nam. Tiểu bang Texas cũng hội tụ nhiều trường đại học nổi tiếng như: Texas A&M University, University of Texas at Austin, đại học kỹ thuật Texas, University of Houston…. Cư trú và học tập ở đây, bạn sẽ dễ dàng thích nghi đối với thời tiết và khí hậu. Hơn thế nữa, với nền kinh tế đang phát triển mạnh, cơ hội việc làm nhiều. Tuy cộng động người dân Việt không lớn như ở Little Saigon hay San Jose tuy nhiên chắc chắn vẫn sẽ giúp bạn sẽ không quá bỡ ngỡ ở một quốc gia xa lạ.

Thế nhưng, nếu bạn là người hướng ngoại có ý định tiếp xúc hơn với những văn hóa mới, phong cách sống thật sự ở đất nước cờ sao này thì những vẫn có nhiều chọn lựa cho các bạn và cả gia đình. Phần đông người Châu Á sẽ thích tới một số thành phố như Fayetteville của quận Washington được nhận xét là một trong các thành phố tốt nhất cho các doanh nghiệp và người tìm việc (xét về chi phí kinh doanh, chi phí sinh hoạt, trình độ học vấn, và tỷ lệ tội phạm). Hay Seattle và tiểu bang Washington nói chung không chỉ đơn thuần là vì phong cảnh tuyệt vời, khí hậu ôn hoà trong lành, hay là vì những; con phố nhộn nhịp đầy màu sắc, mà đó còn là sự thân thiện và tình cảm giữa con người với người. Thế nhưng, Boston mới là nơi có nền giáo dục bậc cao, với hơn 50 trường đại học. Giáo dục, du lịch, dịch vụ tài chính, chăm sóc sức khỏe, kỹ thuật sinh học là những thế mạnh phát triển của thành phố Boston.

image

image

Là một người dân Việt chuẩn bị định cư ở Hoa Kỳ các bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng các khía cạnh khác nhau cuộc sống (con người, khí hậu, điều kiện xã hội, v.v…) mà từng thành phố ở Mỹ đem đến để đưa ra lựa chọn hợp lý nhất cho một cuộc sống mới lâu dài của cả gia đình các bạn.